Wifi full vạch nhưng vẫn yếu-Cách Khắc Phục

Wifi full vạch nhưng vẫn yếu-Cách Khắc Phục

Như tiêu đề bài viết, hôm nay Viettel sẽ hướng dẫn cách khắc phục việc wifi full vạch nhưng vẫn yếu, mạng vào không được.

Để đi giải quyết vấn đề này chúng ta cần đi tìm nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng wifi full 5 vạch sóng nhưng mạng thì vẫn không vào được.

Nguyên nhân wifi có sóng nhưng mạng internet thì đã mất rồi.

Wifi full vạch nhưng vẫn yếu

Nguyên nhân này được hiểu như sau, mạng internet của gia chủ đã mất kết nối internet nhưng modem wifi vẫn phát sóng bình thường, điều này hết sức bình thường và cơ bản cấu hình wifi cho phép nó phát sóng liên tục cho dù mạng internet của gia chủ có kết nối hay không, dẫn đến tình trạng wifi sóng căng đét nhưng mà mạng thì không có.

Cách giải quyết, gọi lên tổng đài hỗ trợ , nếu lắp mạng viettel thì bạn gọi 18008119 nếu lắp mạng fpt thì gọi lên số 19006600, nếu lắp mạng vnpt thì gọi 18001166. Nếu không được hỗ trợ giải quyết thì nên đổi mạng khác.

Nguyên nhân mạng internet gia chủ vẫn có bình thường nhưng wifi không vào được

Nguyên nhân này được hiểu là modem nhà mạng cung cấp đang không phân giải được ip hoặc là có trục trặc dẫn đến tín hiệu mạng không phân bổ vào thiết bị wifi được, thông thường do nhiều gia đình lắp thêm wifi phụ, hoặc chia ra các thiết bị khác mà cấu hình ip không chuẩn dẫn đến xung ip.

Cách giải quyết, bạn hãy rút thiết bị đang kết nối với wifi chính, khởi động lại wifi chính của gia chủ, nếu được thì nên cấu hình lại các thiết bị wifi phụ do không tắt DHCP trong khi cấu hình. Tối ưu nhất hãy thử đăng ký gói supernet viettel bạn sẽ có hệ thống wifi đồng bộ 2 băng tần không xung ip Viettel đang khuyến mãi 0đ phí lắp đặt và 3 mesh wifi đi kèm.

Nguyên nhân wifi không lỗi, mạng internet bình thường nhưng wifi không vào được

Nguyên nhân này được giải thích như sau, mỗi modem nhà mạng chỉ tải được 1 số lượng thiết bị giới hạn, cơ bản khoảng 5-10 thiết bị, nếu số lượng truy cập quá nhiều thì modem sẽ không phân phát đủ ip cho thiết bị dùng, dẫn đến wifi bị đá ra hoặc có sóng nhưng không dùng được.

Cách giải quyết, mua thêm bộ phát wifi nhưng phải cấu hình chuẩn không sẽ bị xung ip như nguyên nhân thứ 2, ngoài ra nên nâng cấp gói cao hơn.

Chuẩn nhất hãy đăng ký gói cáp quang suppernet viettel, tặng đến tận 4 wifi, tha hồ dùng

 

Leave a Comment